Thứ sáu, 26/04/2024, 19:09

KHỐI CÁC TỔ CHỨC HỘI ĐẶC THÙ LAI CHÂU SƠ KẾT THI ĐUA 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2013

Thứ năm - 05/09/2013 15:14 1.498 0

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua khối các tổ chức hội đặc thù tỉnh Lai Châu 6 tháng đầu năm 2013

Khối các tổ chức Hội đặc thù tỉnh Lai Châu gồm: Hội Luật gia tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Liên minh Hợp tác xã, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Hội Người cao tuổi tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh.
Ngày 21 tháng 6 năm 2013 Khối tổ chức các Hội đặc thù tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua của khối để đánh giá kết quả thực hiện các nội dung ký kết giao ước thi đua năm 2013 của khối. Tại Hội nghị đồng chí Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh - Trưởng khối thi đua đã tóm tắt kết quả  thực phong trào thi đua của khối trong 6 tháng đầu năm và nhấn mạnh các giải pháp tiếp tục thực hiện phong trào thi đua trong 6 tháng cuối năm 2013 cần bám sát các nội dung ký kết giao ước thi đua của khối như:
1. Các cơ quan trong Khối tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được năm 2012; tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước do cấp trên, UBND tỉnh phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên, CNCV trong cơ quan với phương châm hướng công tác thi đua về cơ sở một cách thiết thực và gắn với phong trào cả nước “Chung tay xây dựng nông thôn mới”.
           2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, CNVC các cơ quan trong Khối về phong trào thi đua yêu nước gắn với tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.
          3. Tổ chức các phong trào thi đua nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan,  xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, nội bộ đoàn kết và cùng phát triển.
          4. Tổ chức thực hiện tốt các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, nghiệp vụ; phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cơ quan. Góp phần thúc đẩy  phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo chính trị ổn định, giữ vững quốc phòng - an ninh, chủ quyền biên giới.
Các cơ quan, đơn vị trong khối cần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phấn đấu như:
          1. Phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên, CNVC các cơ quan trong Khối tích cực tham gia đăng ký hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.
          2. Phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên, CNVC các cơ quan trong Khối được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh gắn với tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.
         3. Phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên, CNVC các cơ quan trong Khối chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng, chống lãng phí, thực hành tiết kiệm; phấn đấu không có cán bộ, đảng viên, CNVC trong cơ quan vi phạm pháp luật.
         4. Phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên, CNVC trong cơ quan hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch được giao.
         5. Phấn đấu 100% tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh; các tổ chức đoàn thể vững mạnh; nội bộ cơ quan đoàn kết.
         6. Phấn đấu 100% cơ quan xây dựng cơ quan đạt danh hiệu cơ quan văn hoá. Tích cực tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao do tỉnh phát động.
         7. Phấn đấu 100% cơ quan trong Khối tham gia xây dựng các nguồn quỹ từ thiện nhân đạo để góp phần thực hiện an sinh xã hội của tỉnh.
         8. Phấn đấu 100% cơ quan đảm bảo an toàn chính trị nội bộ không để xẩy ra cháy nổ, thất thoát tài sản; tham gia tích cực phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.
         9. Phấn đấu 100%  cơ quan trong Khối thực hiện tốt chế độ báo cáo sơ, tổng kết và triển khai các văn bản thi đua, khen thưởng tới 100% cán bộ, đảng viên, CNVC trong cơ quan; có phân công cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm làm công tác TĐKT.

Tác giả: Mạnh Xuân

Nguồn tin: hoiluatgialaichau.org.vn